Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Chùa Ông Thủ Đức – Thất Phủ Quan Đế Miếu ngừng lễ cúng dịp Tết 2021 do dịch COVID

0 502

Chùa Ông Thủ Đức – Thất Phủ Quan Đế Miếu tạm ngừng lễ cúng dịp Tết 2021 do dịch COVID nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như chấp hành chỉ thị UBND TP HCM đã đưa ra

Vừa qua, từ ngày 27 tháng 1 năm 2021 đến nay, trên cả nước đã tái bùng phát dịch COVID-19 và đến nay đã có hàng trăm ca nhiễm mới. Đặc biệt chỉ trong vài ngày vừa qua, tại TP.HCM đã xảy ra hàng chục ca nhiễm COVID-19 mà không rõ nguồn lây F0. Đến nay dịch COVID-19 đã tái bùng phát tại 13 tỉnh thành trên cả nước. Trước diễn biến đó, chiều 3-12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã ký văn bản khẩn số 4616/UBND-VX gửi các Sở, ban, ngành và UBND các quận huyện trên địa bàn về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Văn bản cũng yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định

Do tình hình dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, nhằm giữ an toàn cho người dân và cũng để chấp hành tốt chỉ thị của UBND TP.HCM về việc hạn chế tụ tập đông người, ban quản trị Chùa Ông Thủ ĐứcThất Phủ Quan Đế Miếu quyết định :

  • Tạm ngưng mở cửa Chùa Ông – Thất Phủ Quan Đế Miếu kể từ ngày 11 tháng 2 năm 2021 tức ngày 30 AL
  • Mở cửa lại vào ngày 15 tháng 2 năm 2021 tức Mùng 4 AL

Vẫn biết việc viếng chùa Ông và thắp hương đầu năm và cầu mong gia đạo bình an, thuận lợi trong kinh danh, … đã trở thành thói quen của người dân trên địa bàn Thủ Đức cũng như của đông đảo bà con gần xa. Tuy nhiên, ưu tiên trước hết vẫn là an toàn. Việc Chùa Ông Thủ Đức – Thất Phủ Quan Đế Miếu tạm ngừng lễ cúng dịp Tết 2021 cũng là việc bất khả kháng. Kính mong quý bà con, đồng bào tín ngưỡng thập phương thông cảm  !

Nhân dịp năm mới, ban trị sự Chùa Ông Thủ Đức – Thất Phủ Quan Đế Miếu kính chúc đồng bào năm mới an khang, thịnh vượng và nhiều thành công trong cuộc sống !

Leave A Reply

Your email address will not be published.